ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN.

By Thanh Thuỷ

ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN
.

Sự hiện hữu của bạn là món quà cho thế giới này. Bạn là duy nhất và không ai thay thế được bạn. Cuộc đời bạn là tất cả những gì bạn muốn bạn hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ.

Hãy luôn sống trong những niềm vui chứ không phải là những phiền toái và bạn sẵn sàng đương đầu với những gì sẽ đến. Trong bạn hẳn sẽ luôn có quá nhiều câu hỏi hoài nghi... Nhưng hãy hiểu hãy dũng cảm... bạn sẽ thành người mạnh mẽ.

Đừng tự giới hạn mình. Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đánh thức và chinh phục. Đừng rời bỏ những quyết định quan trọng để tạo ra cơ hội của ngày mai. Bạn hãy vươn đến đỉnh cao và giá trị của chính mình.

Không có gì lãng phí năng lượng sống cho bằng sự lo lắng. Bạn càng ưu tư bao nhiêu bạn càng trĩu nặng tâm hồn bấy nhiêu. Đừng cho mọi vấn đề quá nghiêm trọng - hãy sống một cuộc đời "trời quang mây tạnh" chứ không phải sống trong những âu sầu hối tiếc.

Hãy nhớ rằng một tình yêu nhỏ sẽ không thể tồn tại hãy nhớ rằng rất nhiều quy luật tuần hoàn là điều không tránh khỏi. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan và kho báu cuộc đời là chúng ta... được ở bên nhau.

Có sức khỏe và hy vọng và hạnh phúc. Hãy dành thời gian ước nguyện đến một vì sao. Và đừng bao giờ quên... chúng ta đặc biệt đến thế nào!

(Theo Netlaughter)


More...

EM ĐỪNG BUỒN NỮA CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

By Thanh Thuỷ

EM ĐỪNG BUỒN NỮA CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

Em đừng buồn như thế được không?
Kí ức trốn sau thời gian cũ kĩ
Cánh cửa khép những dấu yêu yên nghỉ
Chẳng người về trong ánh mắt xa trông

  Em đừng buồn như thế được không?
Để nước mắt trở thành điều hoang phí
Những giấc mơ mang hình hài kì dị
Ám ảnh nào giấu kín cả mùa đông

Ocean1.gif picture by 
tuyetdungt  Em đừng tìm như thế được không?
Con đường cũ ngoằn ngoèo trong trí nhớ
Tiếng thở dài phá tan chiều nắng vỡ
Thuyền lỡ bến rồi gió hiu hắt bên sông

http://images.timnhanh.com/blog/200906/17/13015951245233252.gif

  Em đừng chờ như thế được không?
Điều lẩn tránh là điều em rõ nhất
Yêu thương mong manh chỉ đớn đau là thật
  Em đừng...như thế...được không?

(st )

More...

THƯƠNG QUÁ CẢNH MÀN TRỜI CHIẾU NƯỚC MIỀN TRUNG .

By Thanh Thuỷ

THƯƠNG QUÁ CẢNH MÀN TRỜI CHIẾU NƯỚC Ở MIỀN TRUNG.
(NHỮNG HÌNH ẢNH Ở HÀ TĨNH.)

 Hơn 3500 ngôi nhà ngập tận nóc ở huyện Vũ Quang
 
Nhà nhà chìm trong biển nước


Mái nhà trở thành nơi sinh hoạt chính của dân nóc lũ

Mì tôm là thức ăn duy nhất và hết sức cần thiết cứu đói bà con vùng lũ

Cả làng đó quay quắt trong lũ

Niềm vui nhận mì trong cơn đói vì lũ


Chỉ còn nhà tầng may ra còn có chổ tá túc còn dân nghèo thì chìm ngập trong lũ


Thiếu tướng Hồ Ngọc Tỵ-Phó tư lệnh QK4 và ông Nguyễn Thanh Sơn-Bí thư Huyện ủy trao mì tôm cứu trợ đồng bào đang đói khát trong lũ

Đâu đâu cũng cảnh người dân cần mì tôm nước uống...

Chỉ những chiếc xe lớn  gầm cao thế này mới dám lội nước
Chỉ những chiếc xe lớn gầm cao thế này mới dám lội nước

Những người dân  trẻ em đội ngói kêu gọi cứu hộ là hình ảnh nhói lòng trong những ngày này - Ảnh: Tuổi Trẻ

Những người dân trẻ em đội ngói kêu gọi cứu hộ là hình ảnh nhói lòng trong những ngày này - Ảnh: Tuổi Trẻ

GD&TĐ) -  Ngày 18/10 GD&TĐ Online có cuộc hành trình vào mọi ngõ ngách của rốn lũ Phương Mỹ (Hương Khê Hà Tĩnh) chứng kiến cuộc sống lay lắt của người dân trên cơn lũ lịch sử chưa từng có. Biết bao cảnh đời biết bao số phận đang chới với trên đỉnh lũ.

Hơn những gì có thể ghi lại tự những bức ảnh đã có thể giãi bày bao điều:

Thoi thóp trong đại hồng thủy lịch sử

Cố bám nốc nhà mà sống

Linh mục Gio-an Bao tix-xita quên mình trên rốn lũ vì con chiên của mình

Cột điện cao thế Ạ35 trở thành dây phơi quần áo

Chợ nổi đâu chỉ ở Nam Bộ nhưng mặt hàng bán ra cũng chỉ dăm ba cân gạo
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát thực địa thăm hỏi đồng bào vùng bị lụt tàn phá tại Hương Khê Hà Tĩnh (Ảnh VIETNAMNET).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Mấy ngày qua mưa to lũ lớn liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Đảng và Nhà nước hết sức lo lắng và đã huy động mọi lực lượng phương tiện cùng trang thiết bị để hỗ trợ cho người dân. Tôi rất cảm động khi biết người dân phải chia nhau từng nắm cơm để ăn chống đói. Chúng ta không thiếu lương thực nên dứt khoát không để cho người dân nào bị đói và cố gắng cung cấp đầy đủ nước sạch cùng quần áo và chăn màn để giữ ấm".

"Tập trung cứu dân không được để dân đói và bị rét. Địa phương nào không làm tròn nhiệm vụ sẽ phải chịu trách nhiệm. Phải tập trung tìm kiếm người mất tích" Thủ tướng yêu cầu.

 

More...

TIỀN CỦA LÀ CON DAO HAI LƯỠI.

By Thanh Thuỷ

TIỀN CỦA LÀ CON DAO HAI LƯỠI

Cô Xuân mồ côi cha từ thuở niên thiếu. Nhờ sự tận tụy làm việc của mẹ trong nghề giáo viên tiểu học Xuân đã học xong bậc trung học kế đó vào ngành trung học thư ký và được thâu nhận vào một công ty lớn. Mỗi buổi sáng hai mẹ con cùng ra khỏi nhà một lúc mỗi người với công việc của mình và chiều lại trở về cùng một giờ như nhau. Sau một tháng làm việc chiều ngày lãnh lương cô Xuân trở về sớm hơn sung sướng chờ đợi mẹ về cô muốn dành cho mẹ một sự ngạc nhiên vui mừng lớn. Cô đặt những tờ giấy bạc 100 trên bàn tất cả là 16 tờ 100 đồng. Cô mỉm cười nhìn những tờ giấy bạc đó và bắt đầu tưởng tượng đến nỗi vui mừng của mẹ cô lúc về nhà chắc là mẹ cô sẽ hãnh diện vì con gái của mình. Đó là kết quả của những ngày chăm chỉ làm việc. Cô ôn lại tất cả trong tâm trí tất cả những lá thư những giấy tờ cô đã đánh máy những hồ sơ cô đã cẩn thận thu xếp lại. Đang lúc cô Xuân vui sướng nhìn những tờ giấy bạc trên bàn và tưởng nghĩ lại những công việc đã làm thì cô giật mình khi cánh cửa hé mở và mẹ cô bước vào nhà. Xuân thấy mẹ về và sung sướng nói:

- Mẹ ơi mẹ xem kìa đây là số lương đầu tiên của con 1 600 đồng mẹ nghĩ có lớn không mẹ.

Rồi Xuân đứng chờ xem phản ứng của mẹ như thế nào. Tiếc thay phản ứng của bà không phải là phản ứng mà cô vẫn mơ tưởng và mong đợi. Bà cởi khăn trùm đầu ngồi xuống cạnh bàn mở xách tay lấy ra lương tháng của bà mà bà cũng vừa mới nhận được ở trường. Bà buồn rầu đặt số tiền lương lên bàn rồi gục đầu vô hai bàn tay rồi nức nở khóc. Từ 18 năm qua bà đã tận tụy dạy cho một trường tư và hôm nay bà cũng chỉ nhận có 8 tờ giấy bạc 100 đồng. Chẳng bao lâu nữa bà sẽ phải nghỉ dạy học vì đã đến tuổi về hưu. Thế mà số tiền lương cuối cùng cao nhất của bà chỉ bằng phân nửa tiền lương đầu tiên của con gái bà.

***

Tiền của là con dai hai lưỡi. Tiền có thể là dụng cụ để xiết chặt tình liên đới để biểu lộ tình tương thân tương ái. Tiền bạc là kết quả mồ hôi nước mắt của cha mẹ là biểu hiện tình thương của cha mẹ đối với con cái để lo cho nhu cầu hạnh phúc tương lai con cái. Khi chúng ta tự tặng ai món quà nào nếu được mua từ giá hy sinh của tình thương thì vẫn là món quà đáng quí trọng hơn là món quà đắt tiền nhưng lại trống rỗng tình thương. Tiếc thay nhiều lúc chúng ta chỉ dừng lại nơi những giá trị bên ngoài của quà tặng đánh giá nó như cái nhìn nông cạn của cặp mắt trục lợi mà quên đi giá trị sâu xa của nó. Chúng ta đặt lượng vấn đề vật chất hơn là phẩm chất tinh thần của nó. Đó là lý do của biết bao sự hiểu lầm ngay cả với những người thân thương trong gia đình là lý do làm sứt mẻ nhiều mối tình bằng hữu và đưa tới những thảm cảnh đổ vỡ gia đình. Tiền bạc có thể làm mù quáng trí khôn và sự phán đoán để rồi nhường chỗ cho các đam mê và dục vọng thống trị chẳng hạn như tính kiêu ngạo lòng ích kỷ ghen ghét thù hận. Cũng vì một chút tiền bạc mà chúng ta không còn biết nhìn nhận cái hay cái tốt một cách khách quan để thông cảm chung vui và cộng tác với nhau để rồi chỉ đóng kín trong cái nhìn thiển cận của cái nôi ích kỷ và gặm nhấm những cay đắng của thái độ than thân trách phận.

***

Lạy Chúa Chúa nhìn thấy những tờ giấy bạc những đồng tiền trong tay con đây chỉ có Chúa mới nhìn thấy rõ những bí ẩn chứa đựng trong đó và quãng đường chúng đã trải qua đến những gì còn ẩn giấu sau những tờ giấy bạc này. Những tờ giấy bạc có thể tạo ra hạnh phúc hay khổ đau sức khoẻ hay chết chóc là kết quả của sức lao động mồ hôi nước mắt hay là của bất công gian dối. Này đây con xin dâng lên Chúa những tờ giấy bạc những đồng tiền này với tất cả mầu nhiệm vui mừng cũng như mầu nhiệm đau thương của con. Con cám ơn Chúa vì món quà của sự sống của niềm vui mà Chúa ban tặng cho chúng con. Với tiền bạc con cũng xin Chúa thứ tha những điều gian dối những khổ đau đã phát sinh bởi đồng tiền. Hơn nữa con xin dâng lên Chúa những tờ giấy bạc này như biểu hiện bởi lao công khó nhọc của mồ hôi nước mắt của tình thương con người là những điều mà tiền bạc sẽ không thể nào làm cho ra mục nát nhưng sẽ được biến đổi thành sự sống muôn đời. Amen!

Trích Suy Niệm Mỗi Ngày
(Sưu tầm từ intenet)

More...

GIỚI THIỆU BÀI THƠ "CHỈ VÌ"TRONG TẬP THƠ "HÒA SẮC"CỦA PHẠM VIỆT.

By Thanh Thuỷ

GIỚI THIỆU BÀI THƠ "CHỈ VÌ"
TRONG TẬP THƠ "HÒA SẮC"CỦA PHẠM VIỆT.

   
     Phạm Việt sinh năm 1939 ở Đông Anh - Hà Nội.Anh là Họa sĩ đã từng đạt 2 giải nhì về Mỹ thuật toàn quốc năm 1980 và năm 1984.Không chỉ là họa sĩ anh còn  có thơ in trong các tập tuyển chọn ở trung ương và địa phương .Anh vừa ra tập thơ "HÒA SẮC"- Nhà xuất bản hội nhà văn.Mở đầu tập HÒA SẮC anh viết hai câu thơ :
Hình hài của mẹ cha cho
Trí khôn đời dậy đói no tự mình.
 
         Chỉ với hai câu thơ khái quát này tôi  đã cảm nhận một Phạm Việt rất trí tuệ và tự lập trong cuộc đời.Trong tập HÒA SẮC Phạm Việt rất nhiều mảng đề tài nhưng cái sự suy ngẫm về thời cuộc về thế thái nhân tình ...của Phạm Việt cuốn hút tôi vì không thiếu bài thiếu câu chí lý.Bài thơ "CHỈ VÌ" là một bài thơ tác giả luận bàn chỉ ra nguyên nhân của sự xuống cấp của đạo đức trong xã hội  mà tôi muốn giới thiệu cùng các anh các chị và các bạn.
CHỈ VÌ.

Chỉ vì cờ bạc ham chơi
Gia tài tích cóp một thời trắng tay
Chỉ vì một phút mê say
Mà đem đánh đổi đắng cay một đời
Chỉ vì nhẹ dạ đua đòi
Mà đem thân phận bán nơi thị thành
Chỉ vì lười nhác học hành
Vô nghề vô nghiệp nên thành gian nan
Chỉ vì dốt thích làm quan
Tin phường xu nịnh nghiệp tan tù đày
Chỉ vì lừa bạn dối thầy
Đạp lên nhân nghĩa tra tay vào còng
Chỉ vì ăn ở hai lòng
Các con bất hạnh vợ chồng ly tan
Sự đời truyền tụng thế gian
Dở hay góp nhặt luận bàn đôi câu
Trời cao cao biển sâu sâu
Giấc mơ hoan lạc nhịp cầu chênh vênh .

 


More...

GỬI MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU .

By Thanh Thuỷ

TT nhận được một bài thơ qua mail của LÈN DẶM.TT xin trân trọng giới thiệu bài thơ rất tình cảm này của Lèn Dặm với các anh các chị và các bạn.


Hình ảnh về rốn lũ Minh Hóa - Quảng Bình (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh về rốn lũ Minh Hóa - Quảng Bình (Ảnh: Vietnamnet)


 
 


http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/13/dzbph1257655504.jpg

(Đây là thơ của bác Phan Bạch Châu khi nhìn cháu bé khóc.Xin Phép bác Châu TT đưa lên trang nhà TT ạ. )

"Cháu bé trở về nhà sau tai hoạ vỡ đập thuỷ điện Hồ Hồ. Nhà cửa tan hoang sách vở nhoè nhoẹt lấm lem bùn đất. Cầm tập vở trên tay cháu khóc... Tiếc thương những trang sách những quyển vở bài tập lời khen của cô giáo những điểm 10... Nhìn cháu tức tưởi khóc... Và tôi cũng khóc theo...


Thôi đừng khóc nữa cháu gái ơi

Nhìn cháu lòng ông quặn thắt rồi

Uớc gì hoá phép thành ông Bụt

Hong khô sách vở của cháu tôi.


Gió mưa là chuyện của đất trời

Đập kia bị vỡ tại con người

Tham lam ích kỷ và ngu dốt

Trút hoạ lên đầu cháu gái tôi


Nín khóc đi nào cháu của ông

Còn người còn của cháu hiểu không

Sách vở hong khô rồi giữ lại

Một kỷ niệm đau khắc vào lòng


Ngày mai cháu lại sẽ đến trường

Cặp sách bên người mới tinh tươm

Ra trường cháu sẽ đem tài trí

Giúp quê mình thoát khỏi tai ương"T
TT đưa bài thơ này vào trang ngày 18/10/2010).


CẢM TÁC ĐẠI LỄ VÀ ĐẠI LŨ.

Trời miền Trung còn vần vụ bão giông
Người miền Trung vẫn gồng mình chịu lũ
Trời Mỹ Đình không nỡ hào quang lộng lẫy
Cất pháo hoa xin dành đến ngày vui.

Xin ông Trời đoái thương tới muôn nơi
Xin lời dân vọng tới Nhà lãnh đạo
Chia ngọt xe bùi mong tan giông bão
Em thơ tới trường trời rạng rỡ pháo hoa
 
                       (Tác giả:Thu Thủy )

"Lèn Dặm v
ào trang blog của TT trên vnweblogs đọc được lời đề nghị thấu tình đạt lý của một bà mẹ đã ngoài 80 tuổi. Con trân trọng tình cảm của mẹ và xin gửi về quê lời đồng cảm  sau đây:
 

GỬI MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU


Miền Trung ơi có nghe rõ điều này
Lời đề nghị của tấm lòng hiền mẫu
Quê hương ơi xin trăm lần hiểu thấu
Bên cạnh người còn triệu triệu người thân

Hỡi những ai có cái nghĩ "thất nhân tâm"
Hãy một phút nghĩ về miền Trung ruột thịt
Ở nơi đó đang ngập tràn trong lũ lụt
Mấy chục con người bỏ mạng bởi thiên tai
Cuộc sống bây giờ và cuộc sống ngày mai!
Có còn được một lần ngắm pháo hoa rực sáng
Ôi miền Trung một vùng quê cách mạng
Đôi vai gầy gánh chịu sức ngàn cân
Để bây giờ trong bão lũ gian truân
Còn đâu điện sáng để xem màn nghịch cảnh
- Xem Hà Nội đốt pháo hoa như đốt hương vàng hoả táng
- Xem miền Trung tất tả mưu sinh
Nghịch cảnh này xin trời đất anh minh
Và Lý Thái tổ Người ơi thêm một lần soi xét
Hãy xuống chiếu ngay khi thời cơ chưa hết
Dừng lại ngay những trò phù phiếm xa hoa
Góp một phần chia sẻ nỗi xót xa
Như nghìn năm trước đây
Người viết chiếu dời đô về Thăng long lập kinh thành muôn thuở.... "


                                 (10/10/2010)Sân Mỹ Đình sẽ là điểm bắn pháo hoa duy nhất tại Hà Nội tối 10/10. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.
Việc này phải hoãn mới thực sự là thấu lòng người .
Hơn năm chục mạng người chết cái chết do thiên tai nằm trong dịp đại lễ thì vẫn phải coi đây là tổn thất đau thương lớn phải chia sẻ với miền trung phải tưởng niệm cho những người dân xấu số thì chí ít ra cũng có 1 ngày để cầu siêu cho hàng  máy chục con ngừoi đã khuất vì họ đều là "ĐỒNG BÀO " mình ...
Việc hoãn bắn pháo hoa ở Mỹ đình cũng nên hoãn ấy mới là hợp ý trời và toại lòng dân .Hu hu ...(Hà Đình Chung)

Comment của TT qua trang Thuận Nghĩa:LỤC BÁT "HAY" NHẤT MỌI THỜI ĐẠI.

Lục bát không viết thành lời
Mà sao ám ảnh rối bời ruột gan
Câu lục gửi đến cửa quan
Câu bát gửi tới tâm can "AI NGƯỜI"
Lục bát đau... chẳng thể cười
Ta xem lục bát mắt rơi giọt buồn!
Hu hu....Hu hu....


HỌC LÀM NGƯỜI


More...

MẸ !....VÀ LỜI ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾT.

By Thanh Thuỷ

MẸ !...VÀ LỜI ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾT.Có một dòng sông trong nôi

Ru hời ngọt ngào mẹ hát

Sữa mẹ là dòng sông mát

Nuôi con khôn lớn làm người.

Mẹ là tất cả ....Mẹ ơi

Suốt đời con mang ơn mẹ...!
       (5g15 ngày7/10/2010).


      CÓ MỘT DÒNG SÔNG.
(Comment của anh Bảy Thi )

Có một dòng sông êm ru
bắt nguồn từ nụ cười đôi môi Mẹ
Có một dòng sông nuôi con lớn lên từ tấm bé
bắt nguồn từ hai bầu sữa ngọt Mẹ tôi

Có một dòng sông nâng niu cho tôi được làm người
bắt nguồn từ trái tim của Mẹ
Con thuyền tôi dọc ngang bốn bề
Vẫn luôn về neo đậu bên chân Mẹ Mẹ ơi!
        VỀ BÊN MẸ
(Trả lời comment của anh Bảy Thi).
Dòng sông của mẹ thuở nào
Giờ con lại hát ngọt ngào lời ru
Mẹ ơi !Gió rét sương mù
Trong con vẫn ấm lời ru thuở nào
Ngước nhìn nắng mới xôn xao
Yêu thương nhớ mẹ cồn cào tim con!
Anh trai quý mến ơi !Đi làm đi chơi lo bao công việc...nhưng khi bình yên với chính mình trong tĩnh lặng ta bỗng thấy đúng là :
Dù đi khắp bốn phương trời
Vẫn neo bóng mẹ ru hời ấu thơ !


THỂ THEO YÊU CẦU CỦA MẸ TT.

Các anh các chị và các bạn thân mến !

Mẹ TT 80 tuổi cũng từ Sài Gòn bay ra Hà Nội để hưởng không khí tổ chức đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nhưng mẹ cũng chẳng muốn đi đâu nữa khi nghe tin đài báo ...nói về lũ lụt miền trung với 50 người chết...rồi vụ nổ pháo hoa 4 người chết...Mẹ lẩm bẩm :"Người hát múa reo hò nơi tang gia ngươi mất rõ thật nghịch cảnh..." .Mẹ đang buồn con gái TT lại đọc :LỜI ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾT của một phụ nữ có tên là Thu Thủy mẹ bảo TT:Con đưa giúp mẹ lời đề nghị ấy lên nhé mẹ cũng đề nghị giống Thu Thủy.Thể theo nguyện vọng của mẹ TT xin phép Thu Thủy đưa lời đề nghị này lên trang nhà TT ngay sau những xúc cảm TT dành cho mẹ.TT cũng là một thành viên theo mẹ ủng hộ lời đề nghị này.Nào các anh các chị và các bạn ơi ai thấy cần ủng hộ lời đề nghị này của Thu Thủy thì lên tiếng nhé!


                      

  LỜI ĐỀ NGHỊ KHẨN THIẾTTrước tai nạn bất ngờ xảy ra đồng thời bão lũ vẫn tiếp tục hoành hành các tỉnh miền Trung mà lại quyết tâm tiếp tục nhập pháo hoa với "chi phí XÃ HỘI HÓA" thì thật không nên nếu không muốn nói là việc làm rất thất nhân tâm.

Chỉ mấy chục phút tái hiện lịch sử mà đốt tiền như đốt giấy còn dân miền Trung ngập lụt thì không thấy sự quyết liệt nào hết.

Miền Trung lũ lụt như thế người thiệt mạng còn chưa được mai táng mà còn pháo hoa làm gì đâu nghịch cảnh quá đau lòng quá!
Kính đề nghị Quý ban lãnh đạo Đảng và Nhà Nước nghe thấu tình dân cuộc sống của dân miền Trung ngập lụt hiện và sắp tới rất rất nhiều nơi chưa có lương thực đồng bào đang sắp bị đói bị lũ tiếp tục dâng cao hoành hành.

Xin Chính phủ hãy dừng lại những chi tiêu xa hoa lãng phí hãy giảm bớt các chương trình bắn pháo hoa Xin hãy dành sự quyết tâm đó để tập trung nguồn lực cứu lụt miền Trung bằng mọi già thay vì phải bằng mọi giá "gấp rút" tập trung cho màn bắn pháo hoa như vậy!
Đây là lúc thử thách phẩm chất chính trị của Nhà lãnh đạo.

Chúng tôi là người dân Hà Nội khẩn cầu Nhà Nước trước cảnh thiên tại lụt bão hoành hành trùng dịp Đại lễ lại xảy ra vụ nổ không may việc giảm bớt một số hoạt động của Đại Lễ chỉ càng làm tăng thêm phẩm chất chính trị của Nhà Lãnh đạo Quốc Gia chứ không ai chê trách cả.

nếu Nhà nước tuyên bố giảm bớt một số phần của chương trình Đại Lễ vì lý do bão lụt bất ngờ tràn vào miền Trung thì càng thu phục được lòng dân càng động viên bà con vùng thiên tai lũ lụt vượt qua cơn nguy khốn.

Kính mong lời khẩn cầu này thấu đến tai những người lãnh đạo Nhà Nước.

Trân trọng!
....
Trân trọng!

Thu ThủyMore...

HẢI PHÒNG THÊM MỘT LẦN GẶP GỠ

By Thanh Thuỷ


HẢI PHÒNG THÊM MỘT LẦN GẶP GỠ

     Sau những ngày đầu năm học mới với bao bận rộn chủ nhật (3/10/2010) Thanh Thủy cùng các bạn ở trường THCS Uy Nỗ - Đông Anh - Hà Nội làm một chuyến du ngoạn về thành phố cảng Hải Phòng. Đến Hải Phòng Thanh Thủy và các bạn được bạn Thái Thanh (ntt) và Hoài Khánh đón đi biển Đồ Sơn. Đứng trước biển và vui đùa cùng nắng gió biển với bạn bè nên ai cũng cảm thấy tâm hồn tươi trẻ và thư thái lạ thường.
Hải Phòng có biển Đồ Sơn
Xanh và thơ mộng sóng vờn lô xô
Ta vui với biển không bờ
Đời như trẻ lại tình thơ thêm nồng !
   
   Cuộc du ngoạn thật vui là những kỷ niệm khó quên! Dù chia tay không hẹn nhưng Thanh Thủy tin chắc sẽ gặp lại.Thanh Thủy đưa những hình ảnh của chuyến du ngoạn Hải Phòng để các anh các chị và các bạn chia vui cùng Thanh Thủy và nhóm bạn chúng mình nhé! Cũng nhắn rằng :Ai chưa đến Hải Phòng nên một lần đến để rồi không quên được đâu nhé! Thanh Thủy cũng thay mặt nhóm bạn của trường xin chân thành cảm ơn Thái Thanh Hoài Khánh Thi Nguyên và anh Đình thường đã dành cho chúng mình những tình cảm và niềm vui thật ấm áp ! Chúc tình bạn chúng mình mãi trong sáng và tươi xanh như nước biển mùa thu !Biển Đồ Sơn


Từ trái qua: Lệ Thủy Thanh Thủy Hoài Khánh Thùy Dương Mai Hương Bình Bình


Từ trái qua: Lệ Thủy ntt Thanh Thủy Hoài Khánh Thùy Dương Mai Hương


Triều lên


Quán Chân Sóng


Bình Bình: "Xin mời cả nhà!"


Cười thật tươi cho ntt chụp ảnh


Người thì tâm sự người thì nhắn tin (Cũng đều là... tâm sự cả!)


Sóng...


ntt & Thùy Dương


Sóng xô bờ...


Thanh Thủy & Thùy Dương


Từ trái qua: Mai Hương Hoài Khánh Thanh Thủy (đứng); Bình Bình Thùy Dương (ngồi)


Mênh mông biển vẫn có bờ...


Mai Hương & Thùy Dương


Từ trái qua: Thùy Dương Hoài Khánh Bình Bình
Hoài Khánh: "Không ở đâu có bãi tắm đẹp như Đồ Sơn..."


Thanh Thủy: "Nếu đúng là bãi tắm Đồ Sơn đẹp nhất thì phải chụp thêm nhiều ảnh!"
Từ trái qua: Bình Bình Mai Hương Thùy Dương Hoài Khánh Thanh Thủy

Thùy Dương: "Anh Hoài Khánh nói đúng đấy không đâu đẹp bằng Đồ Sơn!"  (Thanh Thủy thì cứ nghi nghi...)
Từ trái qua: Thùy Dương Bình Bình Hoài Khánh Thanh Thủy


Mai Hương & Thùy Dương
Mai Hương:
"Mình cũng tin bãi tắm ở đây đẹp nhất!"
...Từng con sóng từ ngàn khơi đổ về.


Ngắm biển dạo biển chán rồi giờ thì kéo nhau về quán Cafe Vườn Xuân...


Lúc này có thêm nhà thơ Đinh Thường (người thứ nhất từ trái qua)


Từ trái qua: Thanh Thủy Lệ Thủy Mai Hương Bình Bình ntt (đứng) Thùy Dương Hoài Khánh Đinh Thường


Từ trái qua: Lệ Thủy Mai Phương Bình Bình Thùy Dương (Hoài Khánh chỉ thấy được đôi bàn tay. Hì...!)


Hoài Khánh & Đinh Thường
Đinh Thường: "Giá mà các bạn ở chơi luôn hai ba ngày..."


Từ trái qua: Thùy Dương Hoài Khánh Đinh Thường
Thùy Dương: "Lần sau xuống chúng em sẽ... không về còn hôm nay thì...!"


Trước giờ chia tay.
Từ trái qua: Thy Nguyên Thanh Thủy Lệ Thủy Mai Hương Bình Bình Thùy Dương Hoài Khánh Đinh Thường ntt
Tạm biệt Hải Phòng tạm biệt các bạn blogger. Không cần hẹn cũng gặp lại!

More...

DÙ ĐẾN RỒI ĐI...TÔI CŨNG TẠ ƠN NGƯỜI.

By Thanh Thuỷ

DÙ ĐẾN RỒI ĐI...TÔI CŨNG TẠ ƠN NGƯỜI.


Đã rất lâu rồi tôi mới có dịp nghe lại nhạc Trịnh - một dòng nhạc giàu chất triết lý suy tư. Được trải lòng mình theo những giai điệu những ca từ quen thuộc mới thấy thấm thía làm sao nỗi đau thêm ngọt ngào.

Xin mượn nơi ông (cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) một dòng cảm xúc lạ: Dù đến rồi đi... tôi cũng xin tạ ơn người! (Tạ Ơn). Chẳng hiểu sao điệp khúc: "Dù đến rồi đi... tôi cũng xin tạ ơn người!" cứ lặp đi lặp lại trong đầu mình mãi không dứt được. Nó trở thành nỗi ám ảnh mà không biết lý giải bằng cách nào? Và tại sao?

Ai cũng có một góc khuất trong tâm hồn dù muốn hay không muốn phơi bày thì khi đến với nhạc Trịnh đều được "soi" theo nhiều khía cạnh khác nhau. Ai cũng có những phiền muộn ưu tư chẳng có niềm vui nào giống niềm vui nào chẳng có nỗi buồn nào như nỗi buồn nào nhưng tựu trung lại vẫn là những cảm xúc mông mênh lâng lâng theo nhạc Trịnh. Tôi phục  cái tài đa sầu đa cảm khéo kéo mọi người vào cuộc trong đó có cả mình!

Đời người là những cuộc hành trình mỗi người chọn cho mình một lối đi mỗi bước đi là mỗi nhịp sống mỗi lần gặp là một lần nghĩ đến phân ly. Mới hôm qua gặp bùi ngùi bịn rịn... chưa dứt thì nay đã trở thành kỷ niệm. Đành rằng kỷ niệm chỉ có trong quá khứ nhưng sao không thể tồn tại được trong hiện tại và cả tương lai?

Tôi chẳng thể nào hiểu được cái trớ trêu phũ phàng của cuộc đời này! Thật tàn nhẫn thật độc ác! Tôi muốn chửi trời chửi đất chửi cả những đứa vô tâm như "nó" nhưng kịp nghĩ lại mình không phải là Chí Phèo (nhân vật trong truyện ngắn cùng tên của Cố nhà văn Nam Cao). Có muốn chửi thì mình tự chửi mình mình tự nghe tự thấm thía vì đã trót dại. Mà suy cho cùng chẳng có cái dại nào giống cái dại nào một lần dại là một lần khôn! Người ta đến người ta phụ mình rồi ra đi... đáng để căm phẫn lắm chứ dù hiểu theo cách nào trong hoàn cảnh nào. Nhưng với Trịnh Công Sơn thì không tất cả đều nhẹ nhàng Trịnh Công Sơn cao cả quá! Trong sáng quá!

Bài học hôm nay tôi nhận nơi đây tôi nợ một tấm lòng bao dung vị tha để cuộc sống này dù ngắn dù dài cũng còn có ý nghĩa. Bởi sống trong thù hận dằn vặt đay nghiến chỉ làm mình khổ hơn thôi. Phải biết tha thứ vì chính mình cũng có những lỗi lầm dù vô tình hay cố ý. Phải biết tha thứ để có được sự bình an đích thực trong tâm hồn. Tôi cần tha thứ cho chính tôi thứ tha cho cả nó nữa!

Dù nó đến dù nó đi... ta cũng xin tạ ơn nó!...
(Đồng cảm với bạn)

Ảnh minh họa: Bloodlust686TẠ ƠN - Khánh Ly 
 
  

More...

NHỮNG YÊU THƯƠNG KHÔNG QUÊN.

By Thanh Thuỷ

NHỮNG YÊU THƯƠNG KHÔNG QUÊN.


Có một khúc ca hát suốt tháng năm
Là những mộng mơ suốt đời không mơ hết
Là những yêu thương trong đời không kể xiết
Là những vòng tay quấn quýt chẳng muốn rời.
Có những lời ca theo ta suốt cuộc đời
Là ánh mắt yêu thương là niềm vui đón đợi
Là nỗi nhớ mong cách xa vời vợi
Nhưng vẫn rất gần khi có một niềm tin.
Có những chiều bao khao khát bừng lên
Bởi những nén dồn yêu thương mong đợi
Của riêng một mình ta.
Bút lực nào nói hết những thiết tha
Khi trái tim hồng bừng tươi máu đỏ
Nhận từ xa lời thì thầm trong gió
Suốt cuộc đời mình nhé chẳng quên nhau !

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11756','qqmhv03h7tkj7f9h57ltqmfbo1','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-25 06:01:16','/news/page-8.html')